Tin tức

Điểm danh các lỗi thường gặp ở máy nén khí và cách xử lý

Máy nén khí hiện nay đã trở thành thiết bị không thể thiếu với nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Tuy hệ thống máy nén khí hoạt động rất bền bỉ, có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ liền mà không phải nghỉ ngơi. Nhưng cũng có những lúc bạn gặp phải những sự cố khiến cho máy không hoạt động hoặc máy có hoạt động nhưng chất lượng khí nén tạo ra không đạt chuẩn. Trong bài viết dưới đây Fil Việt Nam sẽ điểm danh các lỗi thường gặp ở máy nén khí và cách xử lý nhanh chóng, hiệu quả nhé.

Mách bạn cách chỉnh áp suất máy nén khí đúng tiêu chuẩn

Để máy nén khí hoạt động bền bỉ, ổn định cung cấp ra luồng khí nén chất lượng cao thì việc chỉnh áp suất áp máy nén khí đúng tiêu chuẩn là việc làm cơ bản và quan trọng nhất. Vậy sử dụng máy nén khí như thế nào để an toàn và đảm bảo kỹ thuật cũng như cách chỉnh áp suất máy nén khí như thế nào là hợp lý. Trong bài viết dưới đây Fil Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức hữu ích xung quanh vấn đề này nhé.

Bộ lọc tách nước khí nén và 4 thương hiệu thông dụng hiện nay

Máy nén khí hiện nay là một thiết bị không thể thiếu trong sản xuất cũng như trong đời sống hàng ngày. Nhưng trong quá trình máy nén khí hoạt động, để đảm bảo máy làm việc lâu dài cũng như chất lượng khí cung cấp ra ngoài, các thiết bị sử dụng khí nén không bị hoen gỉ, ăn mòn thì việc trang bị thêm bộ lọc tách nước khí nén là rất cần thiết. Vậy bộ lọc tách nước khí nén là gì? Các loại lọc tách nước máy nén khí thông dụng hiện nay? Bài viết dưới đây Fil sẽ cung cấp đến quý khách hàng những kiến thức khoa học về thiết bị này nhé.

Thiết bị lọc máy nén khí là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Để hệ thống máy nén khí vận hành ổn định, hiệu quả, độ bền cao mà cho ra sản phẩm khí nén chất lượng thì thiết bị lọc máy nén khí là thiết bị quan trọng và không thể thiếu. Biết được tầm quan trọng của nó là như vậy nhưng để hiểu chi tiết về thiết bị thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây Fil việt Nam sẽ cung cấp cho khách hàng một số kiến thức chuyên ngành về thiết bị này nhé

Máy nén khí cao áp, cấu tạo, công dụng và nguyên lý hoạt động

Ngày nay, máy nén khí là một trong những loại máy móc không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp và trong đời sống thường ngày. Khi nhu cầu sử dụng tăng thì cũng là lúc nhiều sản phẩm máy nén khí được ra đời với mẫu mã đa dạng và giá thành khác nhau để phù hợp với từng đối tượng khách hàng ở từng điều kiện sử dụng.
Trong đó, các loại máy nén khí cao áp với những ưu điểm vượt trội, được sử dụng ở hầu hết các ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, y tế, sản xuất chế tạo… Vậy máy nén khí cao áp là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như ứng dụng trong thực tế ra sao?
Trong bài viết dưới đây Fil Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức chuyên ngành về sản phẩm máy nén khí cao áp nhé.

Trọn bộ thông tin về van điều áp khí nén bạn cần biết

Trong nhiều hệ thống máy móc hiện nay, van điều áp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong hệ thống máy nén khí thì van điều áp lại càng quan trọng hơn. Van điều áp khí nén có tác động lớn đến nguồn khí ở đầu ra của hệ thống. Tuy ai cũng biết vai trò quan trọng của van điều chỉnh áp suất khí nén nhưng không phải ai cũng hiểu hết về thiết bị này. Trong bài viết dưới đây Fil Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu một số kiến thức chuyên ngành về sản phẩm này.

Máy đo chất lượng khí nén là gì? Top 3 máy đo chất lượng khí nén

Khí nén ngày nay đã có mặt trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống và sản xuất. Với mỗi ngành nghề khác nhau thi yêu cầu về chất lượng với khí nén được cung cấp lại khác nhau. Vậy làm sao để kiểm soát được chất lượng khí nén đầu ra? Giải pháp tối ưu là sử dụng các thiết bị đo chất lượng khí nén. Vậy máy đo chất lượng khí nén là gì? Điểm danh một số dòng máy kiểm tra chất lượng khí nén thông dụng hiện nay.

Cảm biến áp suất là gì? Một số dòng cảm biến áp suất nước thông dụng

Cảm biến áp suất trên thị trường hiện nay rất đa dạng, thích hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau tùy theo công năng sử dụng của nó. Bên cạnh việc sử dụng cảm biến đo áp suất trong công nghiệp, nó còn được sử dụng trong đời sống hàng ngày. Các thiết bị cảm biến áp suất giúp cho bạn cảm thấy công việc của mình nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm được thời gian và công suất. Vậy cảm biến áp suất là gì? Các dòng sản phẩm cảm biến áp suất nước thông dụng hiện nay?

Thiết bị đo lưu lượng khí là gì? Mua đồng hồ đo lưu lượng khí ở đâu?

Trong khi vận hành hệ thống máy khí nén, làm sao để theo dõi và biết được lượng khí thoát ra là bao nhiêu, mức khí nén đã tiêu thụ là bao nhiêu để từ đó phân bổ và quản lý được chi phí đầu vào và chi phí tiêu thụ? Biện pháp tối ưu đó là sử dụng các thiết bị đo lưu lượng khí. Vậy bạn biết gì về thiết bị này? Địa chỉ mua đồng hồ đo lưu lượng khí ở đâu uy tín, chất lượng.

Trọn bộ thông tin về lọc đường ống khí nén | Cấu tạo, nguyên lý

Bộ lọc khí là thiết bị không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, môi trường ngày càng chịu tác động nặng nề từ khói bụi và tạp chất nên ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của các thiết bị trong hệ thống khí nén. Làm sao để khắc phục tình trạng đó. Lựa chọn tối ưu lúc này là sử dụng bộ lọc đường ống khí nén. Vậy lọc đường ống khí nén là gì? Nó có cấu tạo như thế nào? Trong quá trình sử dụng cần lưu ý điều gì?… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Dịch vụ đo độ ẩm trong khí nén (dewpoint)

Như chúng ta đã biết khí nén ở hầu hết mọi nhà máy đều cần thiết, dù nhu cầu sử dụng là nhiều hay ít chúng ta đều cần quan tâm sát sao tới chất lượng của khí nén. Thông số quan trọng nhất cần theo dõi là lượng nước trong khí nén ( g/m3 ) hay thông số tiêu chuẩn quyết định là DEWPOINT.

Bộ lọc dầu thủy lực là gì? Phân loại bộ lọc dầu thủy lực hiện nay

Hệ thống thủy lực là bộ phận quan trọng của động cơ. Tuy nhiên sau một quá trình sử dụng, nếu quan sát bạn sẽ thấy tình trạng dầu trong hệ thống chuyển sang màu đậm do có nhiều chất cặn cũng như những vụn kim loại nhỏ do không được lọc sạch. Nếu không xử lý tình trạng này sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ cho thiết bị, gây ra cháy nổ, nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Và lúc này, lắp đặt bộ lọc dầu thủy lực là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Vậy bạn biết gì về thiết bị này? Đọc bài viết dưới đây để tìm kiếm thêm thông tin hữu ích nhé.