Lọc thủy lực Hydac và các mẫu sản phẩm thông dụng

Ngày đăng: 26/05/2021 | Người đăng: FIL | Lượt xem: 2345 lượt
Đánh giá:

Lọc thủy lực là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống thủy lực. Nó có tác dụng lọc sạch tạp chất có trong dầu thủy lực, đảm bảo cho hệ thống máy móc vận hành trơn tru, hạn chế tình trạng tắc nghẽn, tăng tuổi thọ cho máy móc. Thị trường thiết bị lọc dầu hiện nay rất đa dạng với nhiều thương hiệu khác nhau, trong đó có thương hiệu lọc thủy lực Hydac. Trong bài viết dưới đây Fill Việt Nam sẽ cung cấp đến bạn một số sản phẩm lọc dầu máy nén khí thương hiệu Hydac thông dụng hiện nay.

Lọc tách dầu máy nén khí Hydac
Lọc tách dầu máy nén khí Hydac

1. Thương hiệu lõi lọc dầu thủy lực Hydac 

1.1. Thương hiệu Hydac

Thương hiệu Hydac là thương hiệu nổi tiếng thế giới, ra đời vào năm 1963 và chuyên sản xuất các phụ kiện thủy lực. Sản phẩm của công ty này có thị phần ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hydac là viết tắt của Hydraulics Accessories có nghĩa là thủy lực, hệ thống và kỹ thuật chất lỏng.

Các dòng sản phẩm chủ lực của Hydac bao gồm: bình tích áp, hệ thống lọc, lõi lọc, hệ thống làm mát, ắc quy thủy lực, bộ lọc chất lỏng, bộ lọc quá trình, bộ làm mát, điều khiển điện thủy lực, van công nghiệp, hệ thống cảm biến áp suất,   thiết bị đo lường và phụ kiện dùng cho hệ thống thủy lực….

1.2. Bộ lọc tách dầu Hydac

Lọc tách dầu thủy lực Hydac
Lọc tách dầu thủy lực Hydac

Lọc thủy lực Hydac là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống máy nén khí. Nó thường được gắn ở đầu vào của bộ lọc dầu trong hệ thống lọc thủy lực. Nó có chức năng lọc bỏ các tạp chất trong dầu thủy lực mà chủ yếu là chất keo cũng các hạt rắn. Từ đó kiểm soát hiệu quả lượng khí độc thoát ra môi trường, bảo vệ hệ thống máy móc.

Phạm vi áp dụng của bộ lọc dầu thủy lực rất rộng. Nó được ứng dụng để lọc chất lỏng hữu cơ của các sản phẩm như dầu mỏ, nước, dung dịch polymer tan chảy…Ngoài ra, lọc dầu máy nén khí còn có tác dụng tẩy dầu mỡ, loại bỏ cặn bẩn trong dầu thủy lực ở hệ thống máy nén khí, lọc thuốc, chế biến thực phẩm, các ngành công nghiệp kỹ thuật…

 1.3. Đặc điểm chung của lọc dầu thủy lực Hydac

Bộ lọc dầu thủy lực Hydac có cấu tạo phức tạp, lọc được những cặn bẩn có kích thước nhỏ nhất.

– Khả năng giữ bụi lớn, thời gian sử dụng lâu dài

– Bộ lọc dầu Hydac được làm từ nguyên liệu cao cấp, độ bền cao, chống mài mòn cũng như khả năng chịu áp lực tốt.

– Lọc được dầu ở lưu lượng lớn.

Lõi lọc dầu Hydac được thiết kế theo kiểu lưới dệt bằng thép không gỉ, lỗ lọc được phân bố đồng nhất, có độ bền cao và dễ dàng làm sạch bằng phương pháp thủ công.

– Lõi lọc cấu trúc đơn giản, dễ dàng thay thế khi hỏng hóc.

1.4. Tính năng đặc biệt của thương hiệu lọc dầu máy nén khí Hydac

tính năng đặc biệt của lõi lọc tách dầu Hydac
Tính năng đặc biệt của lõi lọc tách dầu Hydac

– Bộ lọc thủy lực Hydac dễ dàng thoát nước, diện tích lưu thông cao, cấu trúc đơn giản, kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, thích hợp với nhiều hệ thống bơm thủy lực ở các dòng máy nén khí khác nhau.

Bộ lọc thủy lực này có khả năng tương thích cao, thích hợp với mọi loại dầu thủy lực

Lõi lọc dầu Hydac có thể lọc được cả hai mặt, có tính ổn định cao, hoạt động mạnh. 

2. Điểm danh lọc thủy lực Hydac được ưa chuộng hiện nay 

Lõi lọc thủy lực Hydac hiện nay rất đa dạng. Sau đây là một số sản phẩm lõi lọc dầu Hydac được sử dụng phổ biến hiện nay:

2.1. Sản phẩm lọc dầu Hydac 0240D003BN4HC 

Đây là một trong những sản phẩm lọc dầu thương hiệu Hydac được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

lõi lọc dầu Hydac 0240D003BN4HC
lõi lọc dầu Hydac 0240D003BN4HC

2.1.1. Cấu tạo của lõi lọc dầu Hydac 0240D003BN4HC

Lọc dầu thủy lực Hydac 0240D003BN4HC có bộ phận lọc được cấu tạo dạng lưới. Nó cũng có cấu trúc giống như những bộ lọc dầu thông thường khác bao gồm vỏ lọc, lõi lọc, đường ống dẫn và đường thoát dầu. Trong đó bộ phận lưới lọc được làm bằng đồng, bao xung quanh khung cứng để giảm tình trạng bị ăn mòn, han gỉ trong quá trình hoạt động. Lõi lọc cũng bằng lưới chất liệu đồng, được xếp một lớp hay nhiều lớp tùy vào nhu cầu lọc cũng như kích thước cặn bẩn. 

Vỏ dạng hình trụ, có lỗ trên bề mặt để dầu đi vào trong. Bộ lưới lọc này được đóng kín ở hai đầu bằng nắp và đệm đĩa. Trên đĩa có lỗ để nối với ống hút của máy bơm. Lõi lọc dầu Hydac 0240D003BN4HC có khả năng loại bỏ chất cặn bẩn lên đến 90%.

2.1.2. Nguyên lý hoạt động của lõi lọc dầu Hydac 0240D003BN4HC

Bộ lọc dầu thủy lực Hydac này hoạt động dựa trên nguyên lý là dầu thủy lực chảy qua lõi lọc, tạp chất, cặn bẩn bị lưới giữ lại. Sau đó, dưới tác động của trường lực những tạp chất này rơi vào thành của cốc lọc và chảy xuống đáy của bộ lọc rồi được xả ra ngoài bằng van xả. Còn dầu thủy lực đã được lọc tiếp tục trải qua quá trình lọc tinh để đi vào bộ phận bình chứa dầu, tiếp tục cho công đoạn vận hành tiếp theo.

Lọc thủy lực Hydac 0240D003BN4HC với lưu lượng lọc lớn, khả năng lọc nhanh nên thường được sử dụng trong hệ thống bơm thủy lực ở các nhà máy, xí nghiệp.

2.2. Bộ lọc tách dầu Hydac 00660R003BN4HC-V-50105 

Đây cũng là sản phẩm lọc thủy lực Hydac được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy nó ở bất kì cửa hàng, đại lý nào chuyên về thiết bị công nghiệp.

lõi  lọc dầu Hydac 00660R003BN4HC-V-50105
lõi lọc dầu Hydac 00660R003BN4HC-V-50105

2.2.1. Cấu tạo của lõi  lọc dầu Hydac 00660R003BN4HC-V-50105 

Bộ lọc tách dầu Hydac 00660R003BN4HC-V-50105 có cấu tạo giống với những bộ lọc táchdầu máy nén khí khác khác. Chỉ có bộ phận lõi lọc là được cấu tạo từ nam châm vĩnh cửu. Nó được đặt ngay ở đầu ống dầu thủy lực. Phần bỏ của lõi lọc cũng được thiết kế các lỗ nhỏ để dầu chảy vào trong. Lọc thủy lực sử dụng lõi lọc bằng nam châm này có khả năng lọc sạch dầu chỉ bằng 1 lần lọc mà chất lượng đạt đến độ tinh khiết.

2.2.2. Nguyên lý hoạt động của bộ lọc tách dầu Hydac 00660R003BN4HC-V-50105

Lọc dầu thủy lực Hydac 00660R003BN4HC-V-50105 hoạt động với nguyên lý là dầu thủy lực thông qua các lỗ trên vỏ lọc, đi vào trong lõi lọc. Tại đây nam châm sẽ phát ra từ trường, hút lại toàn bộ những cặn bẩn bằng kim loại còn dầu sạch sẽ theo đường ống dẫn dầu đi về khoang chứa. Với khả năng lọc sạch dầu gần đạt đến độ tối đa nên bộ lọc dầu Hydac 00660R003BN4HC-V-50105 được sử dụng nhiều trong hệ thống bơm dầu thủy lực ở các xưởng sản xuất lớn, làm việc với công suất cao để hạn chế tình trạng máy móc, thiết bị hư hỏng do tắc nghẽn hoặc hoen gỉ.

 3. Các mã sản phẩm lọc dầu thủy lực thương hiệu Hydac mà FIL đang bán 

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp lọc dầu thủy lực hydac chính hãng, uy tín thì hãy tham khảo Fil Việt Nam nhé. Dưới đây là một số sản phẩm lọc dầu thưng hiệu Hydac mà Fil đang cung cấp ra thị trường và được đông đảo khách hàng tin dùng:

3.1. Lõi lọc dầu thủy lực Hydac 0160 D 020 ON / BN4HC

Lõi lọc dầu thủy lực Hydac 0160 D 020 ON / BN4HC
Lõi lọc dầu thủy lực Hydac 0160 D 020 ON / BN4HC

Lõi lọc dầu thủy lực Hydac 0160 D 020 ON / BN4HC là một trong những dòng sản phẩm lọc dầu máy nén khí bán chạy tại Fil. Với những ưu điểm như sử dụng lõi lọc bằng lưới, lưu lượng lọc lớn, áp suất làm việc tối đa lên đến 3000 psi (207 bar), định mức lọc lên đến 3 µm, và kích thước khá lớn, lên đến 130cm, cho nên nó thích hợp với nhiều hệ thống máy bơm dầu trong các máy nén khí trong các nhà máy, khu chế xuất.

3.2. Bộ lọc dầu Hydac 0850 R 005 BN4HC 

Mộ sản phẩm lọc thủy lực Hydac được Fil cung cấp cũng chiếm được thị phần lớn tại Việt Nam, thường được sử dụng cho hệ thống máy nén khí cần luồng dầu sạch, khí nén chất lượng như trong các nhà máy chế biến thực phẩm hay sản xuất oxy, bệnh viện đó là bộ lọc dầu thủy lực Hydac 0850 R 005 BN4HC. Sản phẩm lọc thủy lực này được trang bị lõi lọc từ trường với định mức lọc lên đến 5 µm cho nên mang đến dòng dầu tinh khiết nhất. Sử dụng lõi lọc dầu này cũng giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống.

3.3. Sản phẩm lọc dầu thủy lực Hydac 0030 R 010 BN4HC 

Lọc dầu thủy lực Hydac 0030 R 010 BN4HC với kích thước nhỏ cho nên thích hợp với những dòng máy nén khí mini, máy nén khí gia đình. Tuy nhiên sản phẩm với thiết kế đơn giản, lõi lọc bằng lưới đồng nên cũng khá bền theo thời gian và chất lượng dầu lọc cũng đạt đến 95%, định mức lọc lên đến 10 µm cùng mức giá cũng cạnh tranh nên cũng được người tiêu dùng ưa chuộng

Bộ lọc dầu thủy lực đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của máy nén khí. Thị trường sản phẩm lọc dầu trong đó có thương hiệu lọc thủy lực Hydac rất đa dạng. Cho nên trước khi chọn sản phẩm lõi lọc dầu thích hợp thì bạn cần tìm hiểu kỹ về hệ thống máy nén khí của mình. Hi vọng với những thông tin Fil Việt Nam chia sẻ về bộ lọc dầu thủy lực máy nén khí trên đây sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm lọc dầu thích hợp.

>>>> Xem thêm: Lọc thủy lực Pall và các dòng sản phẩm thông dụng
>>>> Xem thêm: Bộ lọc tách nước khí nén và 4 thương hiệu thông dụng hiện nay

Nguồn: Công ty TNHH FIL Việt Nam.