Lọc thủy lực Pall và các dòng sản phẩm thông dụng

Ngày đăng: 24/05/2021 | Người đăng: FIL | Lượt xem: 2823 lượt
Đánh giá:

Trong khi tìm hiểu và vận hành hệ thống thủy lực, bạn không thể không quan tâm đến bộ phận lọc dầu thủy lực. Bởi chúng có tác dụng lọc sạch bụi bẩn, tạp chất, cặn kim loại có trong dầu , đảm bảo động cơ hoạt động trơn tru, kéo dài tuổi thọ cho hệ thống. Khi nhu cầu sử dụng ngày càng tăng đồng nghĩa với nhiều thương hiệu sản xuất thiết bị lọc dầu máy nén khí ra đời, trong đó phải kể đến lọc thủy lực Pall. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn những dòng sản phẩm thông dụng hiện nay.

Lõi lọc dầu thủy lực Pall
Lõi lọc dầu thủy lực Pall

1. Tìm hiểu về thương hiệu lọc dầu thủy lực Pall 

Lọc thủy lực là gì? Lọc thủy lực là sản phẩm được chế tạo ra có tác dụng lọc và loại bỏ đi những cặn bẩn, tạp chất, hạt kim loại có trong dầu thủy lực để mang đến loại dầu sạch, phục vụ cho hoạt động của hệ thống thủy lực.

Một thương hiệu lầm sạch dầu đến từ Mỹ, khá thông dụng trên thị trường Việt Nam đó là lọc thủy lực Pall. Sản phẩm lọc thủy lực này chinh phục người dùng bởi những yếu tố dưới đây:

1.1. Ưu điểm của bộ lọc dầu Pall

Bộ lọc dầu thủy lực Pall giúp lọc được chất lỏng ở lưu lượng cao, dòng chảy có quy mô lớn, tách được hoàn toàn chất rắn lơ lửng hoặc tạp chất trong dung dịch, đạt hiệu quả làm sạch đến 99, β có thể đạt 3000.

– Phần lõi lọc dầu thủy lực Pall là lõi lọc phân cấp, dễ dàng thay thế bởi cấu trúc các phần tử lọc được thiết kế và lắp ráp đơn giản, nhập từ bên trong và ra từ bên ngoài

– Lõi lọc dầu Pall có thể  sử dụng được trong thời gian dài.

1.2. Cấu tạo

Cấu tạo bộ lọc
Cấu tạo bộ lọc dầu Pall

Lọc dầu Pall được thiết kế với bộ phận lọc đa dạng như lõi giấy xếp nếp, lõi bắt ren, lõi nỉ trơn… cho nên nó thích hợp lắp ráp ở nhiều hệ thống thủy lực của máy nén khí. 

Lõi lọc dầu thủy lực Pall được cấu tạo từ giấy lọc dầu sợi thủy tinh hoặc inox 304 cao cấp cho nên nó có khả năng chịu nhiệt tốt, chống bị ăn mòn trong dung dịch, có thể làm sạch được lưu lượng dầu lớn trong một thời gian dài.

2. Một số sản phẩm lọc dầu thủy lực Pall thông dụng hiện nay 

Lõi lọc thủy lực Pall hiện nay rất đa dạng. Sau đây là một số sản phẩm lõi lọc dầu Pall được sử dụng phổ biến hiện nay:

2.1. Lọc thuỷ lực Pall HC8500FDS26H 

Đây là một trong những sản phẩm lõi lọc dầu Pall rất thông dụng hiện nay, bạn có thể tìm thấy nó ở bất kì của hàng hay đại lý chuyên về thiết bị công nghiệp nhé.

Bộ lọc dầu Pall HC8500FDS26H
Bộ lọc dầu Pall HC8500FDS26H

2.1.1. Cấu tạo của blọc dầu Pall HC8500FDS26H

Cấu trúc của lõi lọc dầu Pall HC8500FDS26H là bộ lọc dạng lưới. Nó có cấu tạo đơn giản dạng hình ống trụ, giống như những bộ lọc dầu thông thường khác bao gồm vỏ, lưới lọc, đường dẫn dầu, đường thoát dầu, lõi lọc thủy lực. Trong đó lõi lọc dầu thủy lực dược làm bằng lưới inox 304, không gỉ, được xếp 1 lớp hoặc nhiều lớp tùy theo chất lượng dầu thành phẩm. Giấy lọc dầu cao cấp sợi thủy tinh một hoặc nhiều lớp kết hợp với lưới lọc, giữ lại bụi bẩn, tạp chất nhằm mục đích lọc từ thô đến tinh. 

2.1.2. Nguyên lý hoạt động của bộ lọc dầu Pall HC8500FDS26H

Bộ lọc dầu Pall HC8500FDS26H hoạt động với nguyên lý là sử dụng các phần tử lọc để tách tạp chất ra khỏi dầu . Khi dòng dầu thủy lực chảy qua hệ thống lọc, những bụi bẩn, mảnh kim loại… sẽ bị giữ lại trên bê mặt của hệ thống hoặc rơi xuống đáy của cốc lọc thủy lực. Còn dòng dầu sẽ tiếp tục chảy qua lớp lọc khác gọi là lọc tinh để đi đến thùng chứa dầu.

2.2. Bộ lọc dầu Pall HC4754FCP16Z 

Sản phẩm lọc dầu thủy lực Pall HC4754FCP16Z cũng thông dụng không kém so với lõi lọc dầu Pall HC8500FDS26H. Với thiết kế đơn giản, giá thành phải chăng lại bền cùng thời gian, lọc không giới hạn những tạp chất dù là kích thước nhỏ nhất cho nên sản phẩm này cũng chiếm được cảm tình của đông đảo khách hàng.

lọc dầu thủy lực Pall HC4754FCP16Z
Lõi lọc Pall HC4754FCP16Z

2.2.1. Cấu tạo của bộ lõi lọc dầu Pall HC4754FCP16Z

Bộ lõi lọc dầu Pall HC4754FCP16Z có cấu tạo bao gồm: vỏ 1 dạng trụ với các lỗ thủng trên bề mặt cho phép dầu thủy lực đi qua, lõi lọc dầu thủy lực Pall này là nam châm vĩnh cửu với kích thước tương ứng có hệ thủy lực, được đặt ngay chỗ dầu chảy qua. Hai đầu của bộ lọc này được đóng kín bằng hai đĩa.

2.2.2. Nguyên lý hoạt động của lọc thủy lực Pall HC4754FCP16Z

Sản phẩm này với nguyên lý hoạt động đơn giản đó là luồng dầu có lẫn tạp chất được dẫn vào trong hệ thống lọc dầu. Tại đây, thiết bị nam châm sẽ giữ lại những tạp chất có từ tính còn dầu sau khi được lọc sạch tiếp tục theo đường ống dẫn dầu trở về thùng chứa dầu và chuẩn bị cho một chu trình làm việc mới. Toàn bộ những tạp chất bị giữ lại trên nam châm sẽ được làm sạch bằng thiết bị chuyên dụng hoặc thủ công.

2.3. Lõi lọc dầu Pall LH0660D005BN/HC 

Đây là bộ lọc dầu dạng sợi mang thương hiệu Pall cũng khá thông dụng trên thị trường Việt Nam.

bộ lọc dầu Pall LH0660D005BN/HC
Lõi lọc dầu Pall LH0660D005BN/HC

2.3.1. Cấu tạo của bộ lọc dầu Pall LH0660D005BN/HC 

 Bộ lọc dầu thủy lực Pall LH0660D005BN/HC có cấu tạo dạng sợi. Cụ thể nó bao gồm nhiều sợi nhỏ quấn quanh ống trụ thành hình tròn hoặc hình chữ nhật, từ đó tạo thành các khe hướng tâm. Kích thước của tạp chất được lọc khỏi dầu thủy lực phụ thuộc nhiều vào  kích thước của khe hướng tâm. Bộ lọc dầu thủy lực này thường được sử dụng để lọc dầu thô. Muốn cho dầu thủy lực thành phẩm thành dầu tinh thì cần lọc qua bộ lọc lõi nam châm nữa.

2.3.2. Nguyên lý hoạt động của lõi lọc dầu Pall LH0660D005BN/HC 

Bộ lọc dầu Pall LH0660D005BN/HC hoạt động theo cơ chế là giữ lại những tạp chất trong luồng dầu thủy lực bằng các khe hướng tâm. Sau khi luồng dầu chảy qua bộ lọc, tạp chất được giữ lại. Dầu sau khi đã lọc thô tiếp tục trải qua quá trình lọc tinh và đi về bình chứa dầu. Toàn bộ cặn, chất bẩn bị giữ lại sẽ rơi xuống đáy cốc lọc dầu thủy lực Pall và được tháo ra ngoài bằng van xả.

3. Các mã sản phẩm lọc dầu thủy lực Pall mà FIL đang bán 

Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp thiết bị làm sạch dầu thủy lực Pall chính hãng thì đừng bỏ qua Fil Việt Nam nhé. Đây là một trong những nhà cung cấp bộ lọc thủy lực Pall uy tín, chất lượng. Dưới đây là một số mã lõi lọc Pall mà Fil đang cung cấp:

3.1. Bộ lọc dầu thủy lực Pall HC9020FUT4H

Bộ lọc dầu thủy lực Pall HC9020FUT4H
Bộ lọc dầu Pall HC9020FUT4H

Đây là thiết bị lọc dầu thương hiệu Pall đang được Fil phân phối và có lượng khách hàng đông đảo. Với những ưu điểm nổi bật như áp suất làm việc tối đa lên đến 3000 psi (207 bar); lõi lọc thủy lực dạng lưới, với lưu lượng lọc lớn mang đến luồng dầu thành phẩm đảm bảo chất lượng. Hơn nữa, sản phẩm lọc dầu này với chiều dài 113cm, thích hợp với nhiều hệ thống bơm thủy lực khác nhau

3.2. Bộ lọc dầu Pall LCS4H1AH 

Một sản phẩm lọc tách dầu mang thương hiệu Pall của Mỹ cũng đang được Fill Việt Nam phân phối phải kể đến bộ lọc dầu Pall LCS4H1AH. Sản phẩm với thiết kế đơn giản, lõi lọc bền cùng thời gian và dễ dàng thay thế khi gặp sự cố cho nên được sử dụng nhiều trong các hệ thống thủy lực. Dầu sau khi lọc qua lõi lọc dầu Pall LCS4H1AH đạt đến 97% độ tinh khiết, giúp cho hệ thống máy móc hoạt động trơn tru, giúp tăng tuổi thọ của hệ thống.

3.3. Lõi lọc dầu Pall HC2104FKP11H 

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm lọc thủy lực thương hiệu Pall mà Fil Việt Nam đang phân phối thì có thể tham khảo bộ lọc dầu thủy lực Pall HC2104FKP11H nhé. Đây là sản phẩm được Fil Việt Nam nhập khẩu trực tiếp nên đảm bảo chất lượng. Sản phẩm sử dụng lõi lọc thủy lực từ trường cho nên giá bán lọc dầu thủy lực cao hơn một chút so với những lõi lọc dùng bộ lọc lưới hoặc bộ lọc dạng sợi nhưng vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn bởi nó có thể lọc sạch đến 99,9% tạp chất lẫn trong dầu  thủy lực, mang đến chất lượng dầu tốt nhất, tiết kiệm chi phí thay dầu cũng như chi phí bảo dưỡng hệ thống máy.

Bộ lọc dầu thủy lực đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu trong các hệ thống thủy lực. Chính vì vậy, nhu cầu lựa chọn sản phẩm lọc dầu thủy lực ngày càng cao. Hi vọng với những chia sẻ về một số sản phẩm lọc thủy lực Pall trên đây sẽ giúp khách hàng có những lựa chọn thích hợp.

>>>> Xem thêm: Bộ lọc tách nước khí nén và 4 thương hiệu thông dụng hiện nay

>>>> Xem thêm: Thiết bị đo lưu lượng khí là gì? Mua đồng hồ đo lưu lượng khí ở đâu?

Nguồn: Công ty TNHH FIL Việt Nam