Lợi ích của việc sản xuất Nitơ tại chỗ

Ngày đăng: 10/04/2024 | Người đăng: FIL | Lượt xem: 334 lượt
Đánh giá:

Khí Nitơ cung cấp nhiều ứng dụng đa dạng cho nhiều ngành sản xuất khác nhau. Là một chức năng tương tự như khí nén, việc sản xuất Nitơ tại chỗ có thể mang lại cơ hội tiết kiệm chi phí và các hiệu quả khác cho các nhà sản xuất khi họ chuyển từ sử dụng dịch vụ cung cấp Nitơ lỏng sang sản xuất tại chỗ.

Lợi ích của việc sản xuất Nitơ tại chỗ

Một số yếu tố ảnh hưởng đến bất kỳ phương pháp nào ra quyết định mua hàng hoặc thay đổi quy trình đối với hầu hết các nhà sản xuất. Những thay đổi này có làm cho nơi làm việc của chúng ta trở thành một môi trường an toàn hơn cho nhân viên của chúng ta không? Các quyết định chúng ta đưa ra liệu có khiến chúng ta trở thành những người bảo vệ môi trường tốt hơn, hay là những hàng xóm có trách nhiệm và là một người đi đầu trong số đối tác trong ngành của chúng ta không? Và cuối cùng, liệu chúng ta có thể đạt được hiệu quả cao hơn cũng như lợi nhuận nhanh chóng từ đầu tư này không, và việc đi theo một hướng mới sẽ tiết kiệm chi phí một cách to lớn trong dài hạn ra sao?

Khi câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này đều là “có”, thì việc tìm lý do để không thay đổi hiện trạng hiện tại trở nên khó khăn. Đó là lý do tại sao một số nhà sản xuất phụ thuộc vào khí Nitơ như một chức năng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của họ, và đang chuyển từ sử dụng dịch vụ cung cấp Nitơ lỏng sang việc sản xuất Nitơ tại chỗ. Việc đổi mới trở nên dễ dàng hơn khi các công ty nhận ra họ có thể tiết kiệm từ 40% đến 80%, tùy thuộc vào giá thị trường Nitơ lỏng hiện tại, khi chuyển sang việc tạo Nitơ tại chỗ

“Thiết bị tạo Nitơ bao gồm máy tạo Nitơ, máy nén khí và bình chứa.”

Giảm Chi Phí

Chi phí cung cấp Nitơ lỏng trên thị trường công nghiệp có thể dao động, tùy thuộc vào chi phí thị trường và địa điểm giao hàng, từ $0.35 cho một trăm feet khối đến $1.50 cho một trăm feet khối. Trong bình chứa, giá có thể tăng lên đến $3 cho một trăm feet khối. Việc chuyển sang việc sử dụng Nitơ tại chỗ ban đầu có thể giảm chi phí xuống khoảng $0.21 cho một trăm feet khối, không phụ thuộc vào vị trí của người sử dụng.

Ngay cả với chi phí vốn liên quan đến việc sản xuất nitơ tại chỗ (cho các thiết bị như máy tạo Nitơ, máy nén khí, bình chứa, chuẩn bị địa điểm, nguồn điện và việc bảo dưỡng liên quan), khách hàng có thể thu hồi vốn đầu tư trong thời gian từ 9 đến 24 tháng tùy thuộc vào các thiết bị họ đã có tại cơ sở của mình. Trong mỗi năm tiếp theo, chi phí hoạt động thường xuyên có thể giảm thêm xuống khoảng $0.11 cho một trăm feet khối – chỉ là chi phí bảo dưỡng và năng lượng.

Những khoản tiết kiệm này không bao gồm các chi phí bổ sung từ các nhà cung cấp Nitơ, có thể thay đổi tuỳ theo từng khu vực. Một số phát sinh như: chi phí Nitơ lỏng cho mỗi trăm feet khối, chi phí thuê bình chứa, chi phí giao hàng, chi phí hàng nguy hiểm và nhiều chi phí khác cũng thường xuyên xuất hiện trên hóa đơn giao hàng. Tác động môi trường cũng ảnh hưởng và chi phí tăng lên bởi phương tiện giao hàng khi xem xét nhu cầu nhiên liệu diesel và lượng khí thải carbon.

Hơn nữa, việc giao Nitơ lỏng đòi hỏi khí Nitơ phải được chuyển đổi thành chất lỏng trước khi được vận chuyển bằng xe tải trước khi chuyển lại thành khí Nitơ tại chỗ. Việc sản xuất Nitơ lỏng đòi hỏi một lượng lớn năng lượng điện, vì điểm sôi của Nitơ là -320 độ F. Tuy nhiên, 80% việc sử dụng Nitơ là dưới dạng khí chứ không phải dạng lỏng.

Sự thất thoát sản phẩm trong quá trình vận chuyển, từ cơ sở Nitơ đến xe tải và từ xe tải đến cơ sở sản xuất, góp phần gây lãng phí sản phẩm. Nitơ được giao phải được lưu trữ tại chỗ trước khi sử dụng. Trong một bình chứa được làm mát, khách hàng nhận Nitơ được giao đến cơ sở của họ sẽ mất tự động 10% thể tích giao hàng. Hơn nữa, một bình có độ chân không tốt sẽ mất ít nhất 0.4% thể tích mỗi ngày nếu áp suất bên trong được phép tăng khi sản phẩm trên đầu bình không được sử dụng ngay lập tức. Việc thải áp lực này chỉ góp thêm lãng phí không cần thiết.

Các nhà cung cấp thiết bị Nitơ tại chỗ có thể hợp tác với các nhà sản xuất để phát triển một bảng tính giúp họ xác định mức tiết kiệm tối đa đang chờ đợi khi chuyển từ Nitơ lỏng được giao đến việc tạo Nitơ tại chỗ trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Các cơ sở sản xuất thực phẩm, nhà sản xuất tiện ích, bao gồm các nhà máy lọc dầu mỏ và các cơ sở sản xuất năng lượng khác, ngành điện tử, hóa chất và dược phẩm phụ thuộc vào khí nén thường dùng đến khí Nitơ. Ở một số ngành và địa điểm, việc có ứng dụng Nitơ cung cấp bằng màng hoặc PSA tại chỗ là một sự cần thiết, chẳng hạn như khoan và khai thác ngoài khơi, nơi việc vận chuyển bằng phương tiện khó khăn hoặc chi phí quá cao. Việc tạo Nitơ tại chỗ cũng có thể giúp đạt được mức độ tinh khiết cao hơn – đặc biệt là với các ứng dụng nhạy cảm hoặc phức tạp như trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm, điện tử và hóa chất.

Tăng Cường An Toàn Cho Nhân Viên

Nhân viên là tài nguyên quý giá nhất của một cơ sở sản xuất, và cung cấp một môi trường làm việc an toàn là ưu tiên hàng đầu của mọi nhà sử dụng lao động. Với việc tạo Nitơ tại chỗ, khả năng xảy ra tai nạn cho công nhân do rò rỉ bình chứa và tiềm năng tiếp xúc với Nitơ lỏng ở nhiệt độ -320 độ F trong quá trình giao hàng và xả hàng được tự động loại bỏ. Bạn còn nhớ những lớp học khoa học ở trường, nơi giáo viên mặc găng tay cao su và nhúng một bông hoa hồng mong manh vào Nitơ lỏng trước khi đập vỡ những cánh hoa đóng băng ngay lập tức trên mặt bàn? Bị bỏng nặng do tiếp xúc với da là rất nguy hiểm và cũng rất có thể xảy ra khi sử dụng Nitơ được giao hàng.

Giảm Tác Động Môi Trường

Một vấn đề khác mà các nhà sản xuất quan tâm là khả năng giảm thiểu tác động môi trường của cơ sở sản xuất. Mặc dù việc gắn nhãn các phương pháp làm việc là xanh hoặc bền vững đã trở nên quá phổ biến, nhưng không may là quá ít nhà sản xuất thực sự tuân thủ lời hứa này. Khách hàng hiểu biết hơn và có thể truy cập vào hồ sơ và báo cáo thông qua việc tìm kiếm trực tuyến nhanh chóng. Việc nhà sản xuất chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các hoạt động của họ chỉ tuân thủ là chưa đủ. Thực hiện các bước để vượt lên các tiêu chuẩn đó cho thấy sự cam kết thực sự, đồng thời cung cấp kết quả đo lường chứng minh rằng lời nói của họ là hoạt động thường xuyên. Giảm lượng carbon thải là một cách để biến lời nói thành hành động trong khi cũng giảm chi phí hoạt động.

Các nhà sản xuất có thể nhanh chóng tăng hiệu quả và giảm chi phí thông qua việc chuyển sang tạo Nitơ tại chỗ thay vì giao hàng. Và những lợi ích phụ liên quan đến sự thay đổi quy trình này cũng sẽ tạo ra ảnh hưởng lâu dài đối với nhân viên và khách hàng của bạn.

FIL Vietnam (dịch)